Chuyển tới nội dung

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã sẵn sàng chào đón sinh viên quay trở lại trường học

19.02.2022

TRƯỜNG ĐH TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HN ĐÃ SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN CÁC SINH VIÊN QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

(Nguồn: https://tdbd.hunre.edu.vn/)

Ngay khi nhận thông báo của bộ GD&ĐT về việc cho học sinh, sinh viên quay trở lại học tập trực tiếp tại trường, Trường ĐH TN&MT HN đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch cũng như các cơ sở vật chất cần thiết để sẵn sàng đón tiếp sinh viên quay trở lại học tập sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà.

Trước khi sinh viên quay trở lại học, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các lớp học, phòng học chức năng, các phòng ban, ký túc xá, căng tin và toàn bộ khuôn viên trường, Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín);đảm bảo một môi trường học tập và làm việc an toàn, sạch sẽ.

Phun khử khuẩn tại các phòng học

Bên cạnh đó, nhà trường đã trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, dán các thông điệp tuyên truyền về phòng chống dịch tại các khu hành lang, cầu thang. Cán bộ, sinh viên và giảng viên nhà trường đều được phổ biến xử lý các tình huống trong trường hợp có ca nghi nhiễm hoặc F0 phát hiện tại trường học. Nhà trường họp và triển khai diễn tập để đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để kịp thời xử lý tình huống khi có ca nghi nhiễm trong trường học và hỗ trợ sinh viên học tập xa nhà.

Phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, nhà vệ sinh, phòng ban, phòng chuyên môn

Lau dọn thường xuyên trước, trong và sau khi sinh viên đến trường

Nhà trường rất mong nhận được sự phối hợp tích cực từ phía gia đình, các bạn sinh viên, học viên và cán bộ trong trường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện tại. 

Sinh viên cần hỗ trợ y tế liên hệ - Đ/c Trần Thị Nhàn : 0369807368;  Đ/c Nguyễn Thị Thảo: 091.524.1218

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ LƯU Ý CHO SINH VIÊN TRƯỚC KHI HỌC TẬP TRUNG TẠI TRƯỜNG:

1️⃣Người học phải thực hiện Khảo sát kê khai thông tin qua đường link theo Thông báo của Nhà trường.

2️⃣Người học phải đảm bảo tiêm vắcxin phòng chống dịch COVID-19 tối thiểu 2 mũi trước ngày tập trung học tập. Trường hợp chưa đảm bảo yêu cầu, sinh viên thông tin cho Chủ nhiệm lớp. Những trường hợp chưa tiêm mũi 3, người học đăng ký tại phường, xã nơi tạm trú để được tiêm sau khi quay trở lại học tập trung tại Trường.

3️⃣Khi sinh viên đến trường phải chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” và các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của Trường.

4️⃣Chuẩn bị trang thiết bị cá nhân cần thiết cho thời gian học tập như bình nước cá nhân, khăn giấy, khẩu trang, bộ test nhanh COVID-19. Luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập và làm việc tại trường, đảm bảo giãn cách, hạn chế tụ tập đông người.

5️⃣Khi có triệu chứng bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở: sinh viên cần nghỉ học và tự theo dõi sức khỏe tại nhà đồng thời báo ngay Chủ nhiệm lớp hoặc nhân viên Trạm y tế trường. Trường hợp người học xuất hiện các triệu chứng trên khi đang ở trong lớp học cần báo ngay cho giảng viên đang giảng dạy trực tiếp, Chủ nhiệm lớp hoặc nhân viên Trạm y tế trường để có các biện pháp xử lý kịp thời theo quy định.

Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh.

Bài viết khác