Chuyển tới nội dung

Thông báo: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẵn sàng đón tiếp sinh viên trở lại học tập.

08.05.2020

Căn cứ Công văn số 1398 /BGDĐT - GDTC, ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho sinh viên, học viênđi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID - 19 trong trường học.

Căn cứ Kế hoạch số 844 /KH-TĐHHN ngày 05/3/2020 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra khi người học quay trở lại học tập.

Căn cứ ý kiến kết luận tại cuộc họp ngày 07/5/2020 của Hiệu trưởng về việc triển khaicác điều kiện bảo đảm an toànchosinh viên, học viên đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc COVID - 19 trong trường học

Nhà trường triển khaiKế hoạch thực hiện các điều kiện bảo đảm an toàn cho sinh viên, học viên trở lạiđi học tại trường.

Theo kế hoạch, sinh viên toàn trường quay trở lại học tập trung tại Trường từ ngày 11/5/2020 để đảm bảo chương trình học. Trong suốt thời gian sinh viên được tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh, Nhà trường đã tiến hành vệ sinh, phun hóa chất khử trùng và lắp đặt các hộp dung dịch để vệ sinh tay. Đặc biệt trước khi đón tiếp sinh viên quay trở lại học tập Nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ bàn ghế, thiết bị dạy học và khuôn viên lớp học để sinh viên và phụ huynh yên tâm cho các bạn sinh viên đến trường.

PGS.TS.Hiệu trưởng Hoàng Anh Huy cho biết: "Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho các em sinh viên và các thầy cô giáo khi quay trở lại trường, cơ sở vật chất đã được cải thiện hơn, ký túc xá cũng được nâng cấp để các bạn có nhu cầu vào ở ngay khi đi học".

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau khi tới lớp học như:

+ Thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đúng cách;

+ Hạn chế tiếp xúc cá nhân, không tụ tập đông người; 

+ Giữ khoảng cách an toàn với người khác;

+ Đảm bảo ăn uống và tập thể thao để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng.

Nhà trường cũng đề nghị tất cả cán bộ, viên chức và người học trước khi đến trường cần thực hiện tự kiểm tra thân nhiệt, tự xác định các dấu hiệu nhiễm bệnh (ho, sốt, khó thở), các dấu hiệu dịch tễ khác. Nếu có dấu hiệu dịch tễ thì ở nhà, báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất hoặc báo ngay đường dây nóng của trường.

Một số hình ảnh nhà trường tổng vệ sinh lớp học:

Tệp tin đính kèm: